- Bữa cơm sẽ thật nồng nàn với sự trọn vẹn của hương vị các món nướng ngon đậm đà.
Sườn cọng nướng cay
Vị cay cay của món sườn, giúp cho mâm cơm ngày tết thật nồng nàn với sự trọn vẹn của hương vị.
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo
- 1 củ tỏi
- 5 trái ớt hiểm
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 3 thìa súp dầu ăn
- 1/2 chén sữa dùng để nấu ăn
Cách làm:
- Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
- Cho ớt, tỏi, hạt nêm, dầu ăn vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Trút hỗn hợp vừa xay vào sườn heo, thêm sữa dùng để nấu ăn vào, ướp sườn cho thấm.
- Cho sườn vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút, khi sườn ngả sang màu vàng cánh gián là được.
- Cho sườn nướng ra đĩa, dùng với cơm, ăn kèm xà lách, cà chua.
Mách nhỏ:
Bạn có thể lấy nước ướp sườn, đun sôi trên lửa nhỏ cho hỗn hợp hơi sệt lại để làm nước xốt rưới lên thịt.
Đùi vịt nướng xốt X.O
Cùng với các gia vị truyền thống như bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt, tỏi… đùi vịt nướng còn được tăng vị bởi xốt X.O. Sự kết hợp giữa vị mặn, ngọt, chua, cay… của xốt và thịt vịt tạo cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300g đùi vịt
- 50g cà chua bi
- 100g xà lách
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê tiêu xay,
- 1 thìa cà phê muối,
- Ớt băm,
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Làm xốt X.O: Cho 4 thìa súp nước dùng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp xốt X.O vào chén khuấy cho tan đều gia vị, cho vào chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi xốt sôi, cho 3/4 thìa cà phê bột năng vào để làm sệt xốt
Cách làm:
- Đùi vịt làm sạch, ướp hạt nêm, muối tiêu, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Nướng vịt chín vàng trên than hồng hoặc lò nướng.
- Cà chua bi rửa sạch, xắt đôi. Rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.
- Cho vịt ra đĩa, rưới đều xốt X.O lên, ăn kèm với cà chua, rau xà lách.
Mách nhỏ:
Vịt tuy làm sạch nhưng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại, bạn hãy dùng chút rượu trắng và muối xát đều lên da vịt và xả sạch nước, thịt vịt sẽ trắng và sạch.
Sưu tầm