Bánh cuốn Hà Nội giữa Sài Gòn

Đã quen ăn bánh cuốn ở Hà Nội, nếu ta đi ăn bánh cuốn ở bất kỳ một nơi nào khác, sẽ thấy mình trở thành người khó tính từ lúc nào không biết nữa. Bởi vì dù có thiên vị hay không thì bánh cuốn Hà Nội, mà lại là bánh cuốn gia truyền nữa thì không thể chê vào đâu được. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số địa chỉ bán Bánh cuốn gia truyền Hà Nội tại Sài Gòn.

Bánh cuốn trên đường 3/2, quận 10.
Nằm trên đường 3/2 đối diện nhà hát Hòa Bình, cửa hàng này là một trong những hàng bánh cuốn nóng lâu đời ở Sài Gòn.
Những chiếc bánh cuốn ở đây được tráng mỏng vừa ăn, nhân thịt cùng nấm hương, mộc nhĩ đậm đà, vừa ăn, khi mang ra cho thực khách vẫn còn bốc khói, thêm một ít rau, nước chấm và vài lát chả quế là bạn đã có một bữa sáng ngon miệng.
Bánh cuốn ở đây được tráng mỏng, nhân thịt cùng nấm hương, mộc nhĩ đậm đà, vừa ăn
Bên cạnh đó, nước chấm ở đây được pha chua cay đậm đà, vừa ăn và có màu vàng óng đẹp mắt. Ăn kèm với bánh cuốn không thể thiếu chả quế, những lát chả quế được thái từng lát dày và cho riêng vào một đĩa. Ngoài ra, ở đây có món bánh tôm nóng giòn cũng rất ngon miệng.
Những chiếc bánh cuốn nóng hổi được sắp lên dĩa, thêm một ít rau, hành phi, lát chả quế, miếng bánh tôm cùng một chén nước chấm là đã có một món ăn hấp dẫn và ngon miệng cho bạn thưởng thức.
Bánh cuốn Tây Hồ - Đinh Tiên Hoàng – quận 1
Người Sài Gòn cũng không lạ gì bánh cuốn Tây Hồ khá nổi tiếng ở Đinh Tiên Hoàng. Thương hiệu bánh cuốn Tây Hồ đã được thành lập từ năm 1961 do cụ bà Trần Thị Cà (1919_ 1996) bí quyết món ăn đã được truyền từ những công thức đặc biệt của gia đình.
Hương vị độc đáo từ món bánh cuốn truyền thống kết hợp với gia vị đặc biệt gia truyền
Hương vị độc đáo từ món bánh cuốn truyền thống kết hợp với gia vị đặc biệt gia truyền, sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và khác lạ, không gian nhà hàng thoáng mát, lịch sự, cách trang trí các khu vực tầng khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Nếu bạn là người sành về ẩm thực hay muốn tìm một nơi để thưởng thức các món ăn mới lạ hay thư giãn thì sẽ rất phù hợp.
Tuy nhiên giá cả ở quán này khá cao so với mặt bằng chung nhưng bù lại thực đơn rất phong phú và lạ.
Bánh cuốn cầu Kênh Tẻ - quận 4
Bánh cuốn ở đây được làm rất công phu. Bột làm bánh phải làm từ thứ gạo ngon, được xay thật nhuyễn thì bánh mới không nồng, sắc bánh mới trắng. Nồi tráng bánh phải rửa thật sạch ,thường giống như chiếc nồi đồ xôi, bên dưới đựng nước, bên trên để tráng bánh. Tráng bánh phải mỏng như tờ giấy, mướt như mạ non, mỡ thoa phải đều tay cho mướt mặt bánh để khi nếm vào thì thanh nhẹ, mát rượi. Phết nhân bánh cũng đòi hỏi sự khéo léo sao cho bánh không thô, nhân đều từng cái.
Bánh cuốn sẽ được thưởng thức cùng với bát nước chấm có vài lát chả và thịt viên trong đó
Sau khi xếp lần lượt hết vào đĩa, một ít ruốc tôm sẽ được rắc lên trên các miếng bánh cuốn và trên cùng điểm vài cọng rau thơm như rau bạc hà, rau mùi... Bánh cuốn sẽ được thưởng thức cùng với bát nước chấm có vài lát chả và thịt viên trong đó. Thịt ba rọi ngon, hoặc thịt vai thái miếng,nặn viên tròn. Nước chấm được pha đủ vị chua, cay, ngọt… (có pha thêm chút nước sôi nên bao giờ cũng nóng). Chả ăn kèm với bánh cuốn cũng có vị rất đặc biệt, không giống với bất kỳ loại chả phổ thông nào bày bán ngoài thị trường, bởi nó vừa beo béo, vừa giòn, ngọn lịm, lại thơm phưng phức.
Khi ăn bánh cuốn sẽ kèm theo 1 đĩa nhỏ rau thơm bày ra bàn ăn. Khách chỉ việc dùng đũa gắp bánh chấm, ăn kèm chả thịt rất ngon miệng.
Theo chủ quán thì bánh cuốn được chế biến bằng ba loại gạo phối hợp ngâm ủ trong đêm, đến sáng gạo được xay và tráng ngay cho khách, do đó bánh luôn mềm, dẻo, dai, giòn và phải mỏng để đạt yêu cầu của món ăn. càng làm cho bánh cuốn thêm hấp dẫn, lạ miệng.