Đảm bảo món này sẽ hết veo chỉ trong vài phút dù bạn có làm nhiều hơn dự tính!
| Nguyên liệu:- 500g hạt ngô (bắp) khô - 2 muỗng canh bơ nhạt
- 1 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê bột hành (không bắt buộc), 1 nhúm muối, 1 quả chanh (tùy thích)
|
| Bước 1: Bạn có thể nổ bỏng bằng cách đun chảy bơ hoặc dầu ăn rồi cho ngô vào, đậy nắp vung lại và chờ cho hạt ngô nổ hết.
Nếu nổ bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần cho bơ và ngô vào hộp thủy tinh chịu nhiệt có nắp đậy rồi cho vào lò vài phút là ngô sẽ nở hết.
|
| Bước 2: Cho bơ, bột hành và bột ớt vào nồi đun với lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy, dùng muôi khuấy đều để được hỗn hợp màu đỏ đẹp. Bạn cho thêm chút đường nếu muốn nhé! |
| Bước 3: Đổ ngô ra khay khoặc bát to, rưới đều nước bơ cay lên trên rồi rắc thêm chút muối. |
| Bước 4: Vắt lấy nước cốt chanh rồi rưới đều lên bỏng nếu muốn món ăn có thêm vị chua nhé! |